bg banner

Tin hoạt động

Tiếp nhận giấy chứng nhận quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 - 2015

Ngày 28/08/2018 Công ty Cơ khí Hà Nội đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp (Quacert) - Tổng cục đo lường chất lượng trao giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 với phạm vi: "Thiết kế, sản xuất, lắp đặt máy công cụ và thiết bị công nghiệp; Cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan" 

Công ty Cơ khí Hà Nội đạt được chứng nhận Quản lý chất lượng ISO 9001 từ năm 2000, đến nay để bắt kịp xu hướng phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế Công ty Cơ khí Hà Nội đã hoàn tất các thủ tục cuối cùng để lấy chứng nhận ISO 9001:2015.

ISO 9001 đã trở thành công cụ quản lý mang tính chiến lược và phát triển của nhiều tổ trên toàn thế giới. Công ty Cơ khí Hà Nội áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 là bước đi đúng hướng. Chắc chắn hệ thống quản lý được chuẩn hóa này đã đem đến cho Cơ khí Hà Nội rất nhiều thành tựu trong việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao đến khách hàng mà còn là công cụ hiệu quả để quản lý các rủi ro, tối ưu hóa hệ thống quản lý và các quá trình để phù hợp với tiêu chuẩn theo cách thức hiệu quả về thời gian và chi phí.

 

Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Công ty Cơ khí Hà Nội đạt được chứng nhận Quản lý chất lượng ISO 9001 từ năm 2000, đến nay để bắt kịp xu hướng phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế Công ty Cơ khí Hà Nội đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để lấy chứng nhận ISO 9001:2015.

ISO 9001 đã trở thành công cụ quản lý mang tính chiến lược và phát triển của nhiều tổ trên toàn thế giới. Công ty Cơ khí Hà Nội áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 là bước đi đúng hướng. Chắc chắn hệ thống quản lý được chuẩn hóa này đã đem đến cho Cơ khí Hà Nội rất nhiều thành tựu trong việc cung cấp các dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao đến khách hàng mà còn là công cụ hiệu quả để quản lý các rủi ro, tối ưu hóa hệ thống quản lý và các quá trình để phù hợp với tiêu chuẩn theo cách thức hiệu quả về thời gian và chi phí.

 

IMG 2263

 

IMG 2260

 

IMG 2259

 

Ngày 25/7/2018 Công ty Cơ khí Hà Nội hoàn tất các thủ tục cuối cùng để lấy chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

 

IMG 2267

Công ty Cơ khí Hà Nội tổ chức thành công đợt thi sát hạch tay nghề và nâng bậc công nhân kỹ thuật năm 2018

Từ ngày 14/7 đến ngày 22/7, Công ty Cơ khí Hà Nội đã tổ chức thành công đợt thi sát hạch tay nghề và nâng bậc công nhân kỹ thuật năm 2018 cho 119 người lao động trong công ty. Các thí sinh lần lượt trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành.

IMG 2253

Đây là cuộc sát hạch tay nghề được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm không ngừng nâng cao tay nghề cho công nhân kỹ thuật, đồng thời khuyến khích người lao động luôn có ý thức rèn luyện về chuyên môn và an toàn lao động. cũng là dịp tìm ra những công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, kịp thời bồi dưỡng và tạo điều kiện để họ thể hiện hết khả năng của mình.

 

 

IMG 2184

 

IMG 2233

 

IMG 2195

 

IMG 2236

 

IMG 2247

 

Cuộc thi đã diễn ra nghiêm túc dưới sự giám sát của Hội đồng thi. Cuộc thi sát hạch tay nghề và nâng bậc công nhân kỹ thuật năm nay càng trở nên có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Công ty đang tập trung xây dựng đội ngũ nhân lực theo hướng chuyên môn hóa sâu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong quá trình hội nhập.  

 

IMG 2187

 

 

IMG 2240

 

 

 

Công đoàn Tổng công ty trao quà cho cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

    Chiều ngày 12/06/2018, đồng chí Đinh Hồng Mai – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp (MIE) và đồng chí Vũ Tuấn Anh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cơ khí Hà Nội đã đến gặp gỡ, thăm hỏi các CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công ty Cơ khí Hà Nội

    Tại buổi gặp, BLĐ Công đoàn đã thăm hỏi và trực tiếp trao những phần quà hỗ trợ để động viên tinh thần cho 06 CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Công ty Cơ khí Hà Nội.

    Món quà tuy không lớn nhưng là hành động hết sức thiết thực của BLĐ Công đoàn, thể hiện sự quan tâm đến các Công đoàn viên công ty.

Một số hình ảnh

IMG 2160

 

IMG 2165

 

Công ty Cơ khí Hà Nội tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi 1-6 cho các cháu là con em cán bộ công nhân viên Công ty

    Hòa trong không khí thế giới hân hoan chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6, theo thông lệ hàng năm, được sự chấp thuận của Ban lãnh đạo Công ty Cơ khí Hà Nội , Công đoàn phối hợp với Văn phòng Công ty và đoàn Thanh niên tổ chức Chương trình Tết thiếu nhi 2018 cho các bé là con em cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty.

IMG 2016

IMG 2034

IMG 2067

      Hoạt động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Công ty đến con em CBNV, luôn muốn tạo sân chơi bổ ích, động viên, khuyến khích các cháu.

IMG 2106

    Thay mặt Lãnh đạo Công ty, đồng chí Đỗ Hoài Nam cám ơn các con đã rất chăm ngoan để bố mẹ có thể yên tâm công tác tại Công ty Cơ khí Hà Nội; chúc các con luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn và học giỏi.

    Cuối chương trình các cháu dùng bữa cùng nhau trong không khí vui vẻ, tạo điều kiện cho các cháu làm quen và gần gũi nhau hơn.

IMG 2139

Mặc dù chương trình Tết thiếu nhi 2018 diễn ra trong một khoảng thời gian không dài nhưng với sự ủng hộ của Ban Lãnh đạo công ty, sự chu đáo, tận tâm của Ban Tổ chức, sự tham gia nhiệt tình của các bé, chương trình đã rất thành công, mang đến sự vui vẻ và sự động viên khuyến khích tinh thần các cháu rất lớn.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

       Trong buổi lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Công ty Cơ khí Hà Nội vinh dự được Bộ trưởng Bộ Công thương thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tổng giám đốc Công ty. Đây cũng là niềm vinh dự sâu sắc của các thế hệ cán bộ, Đảng viên, Công nhân và người lao động Công ty Cơ khí Hà Nội.

12

13

THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG THƯƠNG TRẦN TUẤN ANH 8 Final 1

Thư chúc mừng của Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

      Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty Cơ khí Hà Nội, Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã có thư chúc mừng tới tập thể Lãnh đạo và toàn thể Cán bộ Công nhân viên Công ty. 

 

Thư chúc mừng của đồng chí Đỗ Mười sua ngay 20 03 1

Gặp mặt thân mật, giao lưu giữa các thế hệ CBCNV Công ty Cơ khí Hà Nội nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày thành lập

     Cách đây 60 năm, vào ngày 12/4/1958, Nhà máy Cơ khí Hà Nội đã ra đời, đánh dấu mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển Ngành Cơ khí chế tạo Việt Nam. 60 năm một chặng đường dài, tập thể các thế hệ Cơ khí Hà Nội đã cùng nhau trải qua bao gian lao, vất vả. Nhưng bằng sự cần cù lao động, hăng say sáng tạo, sự đoàn kết và tình yêu với Cơ khí Hà Nội đã vượt qua tất cả để hôm nay tập thể cán bộ công nhân viên Cơ khí Hà Nội cùng có mặt nhìn lại chặng đường 60 năm với niềm kiêu hãnh và tự hào.

     Nhân dịp kỉ niệm 60 năm ngày thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba, bằng khen của Thủ tướng chính phủ và nhằm tri ân sâu sắc các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động và đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Công ty trong hơn 60 năm qua, Ban Lãnh đạo Công ty Cơ khí Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, và giao lưu giữa các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động đã và đang làm việc tại Công ty.

31

32

Thay mặt Tổng Công ty máy và Thiết bị Công nghiệp, Ông Trần Quốc Toản – Chủ tịch Tổng Công ty máy và Thiết bị Công nghiệp kiêm Chủ tịch Công ty Cơ khí Hà Nội gửi tới các vị đại biểu, các thế hệ cán bộ, đảng viên, công nhân và người lao động Công ty Cơ khí Hà Nội lời chúc mừng nồng nhiệt, chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chủ tịch nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp to lớn và những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Cơ khí Hà Nội đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển trong 60 năm qua.

33

Phát biểu tri ân trong buổi gặp mặt, Ông Phan Phạm Hà - Tổng Giám đốc Công ty vui mừng và nhiệt liệt chào đón các cán bộ hưu trí tới dự và tham quan cơ sở sản xuất mới của Công ty, Tổng Giám đốc nhấn mạnh trong 60 năm trưởng thành phát triển có sự cố gắng không ngừng của các thế hệ lãnh đạo Công ty, và toàn thể các cán bộ nhân viên và người lao động đã công tác tại Công ty qua nhiều thời kì; sự động viên, khích lệ, ủng hộ to lớn của các cán bộ nhân viên, người lao động là yếu tố rất quan trọng góp phần vào sự phát triển của Công ty Cơ khí Hà Nội. Lãnh đạo Công ty luôn trân trọng, đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự đóng góp, cống hiến, của các thế hệ đi trước, là nguồn động viên, tiếp sức cho các thế hệ tiếp theo tiếp tục phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp, tiếp thêm sức mạnh cho Công ty vươn lên đến đỉnh cao mới của Ngành Cơ khí chế tạo Việt Nam. Tổng Giám đốc kính chúc các cán bộ cùng toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động đã và đang làm việc luôn tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc.

34

Thay mặt toàn thể cán bộ công nhân viên cán bộ hưu trí Ông Đặng Đình Kỳ - Nguyên Phó giám đốc – Trưởng ban liên lạc Cơ khí tại Hà Nội đã gửi lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Công ty đã quan tâm tổ chức cho các cán bộ hưu trí gặp mặt nhân ngày Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Công ty. Ông cũng nhắc lại những tình cảm và tâm huyết của các thế hệ cán bộ công nhân viên và người lao động đã đóng góp công sức, trí tuệ cho Công ty. Trải qua chặng đường 60 năm có rất nhiều thế hệ đang làm việc và nhiều người đã nghỉ hưu nhưng tình đồng nghiệp, đồng chí luôn bên nhau. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty, đón nhận huân chương độc lập và bằng khen của Chính phủ cho đồng chí Tổng giám đốc. Thay mặt ban liên lạc hưu trí và 500 thành viên hưu trí, kính chúc tất cả các đồng chí Chủ tịch, đồng chí Tổng giám đốc và toàn thể CBCNV Công ty mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

35

 

36

37

38

39

40

41

42

43

 

Công ty Cơ khí Hà Nội kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

        Sáng 10/4, tại Khu công nghiệp Thuận Thành 3, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Công ty Cơ khí Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Về tham dự có đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh dự và các đồng chí đại diện cho các Ban, Ngành, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước về tham dự.

11

         Công ty Cơ khí Hà Nội được thành lập từ ngày 12/4/1958 với quy mô xây dựng và thiết bị vào loại lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí, luyện kim phục vụ các ngành kinh tế trong và ngoài nước như: Dầu khí, thủy điện, điện, xi măng, cán thép, mía đường…Trải qua 60 năm hoạt động, với bề dày kinh nghiệm và thành tựu, Công ty Cơ khí Hà nội đã tham gia chế tạo cung cấp máy móc và thiết bị các ngành nghề cho hàng trăm khách hàng trên lãnh thổ Việt Nam và các nước trên thế giới, bao gồm cả các thiết bị siêu trường, siêu trọng, tạo được uy tín lớn trên thị trường. Với những kinh nghiệm có được trong thời gian dài hoạt động, cùng đội ngũ kỹ thuật có trình độ và công nhân có tay nghề, Công ty Cơ khí Hà Nội định hướng tiếp tục phấn đấu và phát triển xứng đáng là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cơ khí chế tạo của Việt Nam. Với những thành tích đạt được, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Công ty Cơ khí Hà Nội vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với cá nhân đồng chí Phan Phạm Hà Tổng giám đốc Công ty.

          Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Công ty Cơ khí Hà Nội…

16

12

          …và trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Phan Phạm Hà – Tổng giám đốc Công ty vì những thành tích xuất sắc đã đạt được.

                13

 

     

          Một số hình ảnh tại ngày lễ kỷ niệm:

14

15

 

 

19

18

21

22

30

17

 

24

25

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

         Cách đây 60 năm, vào ngày 12/4/1958, Nhà máy Cơ khí Hà Nội đã ra đời, đánh dấu mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển Ngành Cơ khí chế tạo Việt Nam. Với những tên gọi đã đi vào lịch sử: Nhà máy Cơ khí Hà Nội, Nhà máy chế tạo máy công cụ số 1, Công ty Cơ khí Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Cơ khí Hà Nội; Dù trong thời kỳ nào và với tên gọi gì, Công ty Cơ khí Hà Nội vẫn luôn là công ty chế tạo cơ khí hàng đầu của Việt Nam.

Sự kiện trọng đại của nền cơ khí Việt Nam

Ra đời ngay từ những ngày đầu tạo dựng nền công nghiệp non trẻ, với sự giúp đỡ chí tình của nhân dân Liên Xô, được sự quan tâm của Đảng, Bác Hồ kính yêu, chỉ trong gần 3 năm khẩn trương xây dựng (từ 12/12/1955 đến 12/4/1958), Nhà máy Cơ khí Hà Nội – nhà máy cơ khí có quy mô lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á thời bấy giờ - đã kịp cùng các ngành công nghiệp cả nước bước vào thực hiện thắng lợi kế hoạch 3 năm khôi phục kinh tế (1958-1960) đáng nhớ.

          Đã có một thời, nói đến Cơ khí Hà Nội người ta hiểu đó là Cơ khí Việt Nam; nói đến Cơ khí Việt Nam người ta nghĩ ngay đến Cơ khí Hà Nội.

          Với quy mô xây dựng và thiết bị vào loại lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ, sự ra đời của Nhà máy Cơ khí Hà Nội là một sự kiện trọng đại, đánh dấu một bước trưởng thành vượt bậc của ngành công nghiệp cơ khí chế tạo nước ta.

         Trong 60 năm trưởng thành và phát triển, Công ty THHH một thành viên Cơ khí Hà Nội, trước kia từng được gọi là Nhà máy Cơ khí Hà nội, Nhà máy chế tạo máy công cụ số 1, hay một cách thân thương là Cơ khí Hà Nội, đã vinh dự được Bác Hồ, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhiều lần đến thăm, tìm hiểu tình hình; dặn dò động viên khích lệ cán bộ, công nhân viên chức. Đặc biệt, trong khoảng thời gian 5 năm (1958 – 1963), khi Nhà máy bước đầu đi vào sản xuất, Bác Hồ đã 9 lần về thăm nhà máy Cơ khí Hà Nội

        “…Bác giao trách nhiệm cho cán bộ và công nhân Nhà máy phải làm cho Nhà máy này trở thành nhà máy kiểu mẫu…”, lời dạy của Người trong một lần về thăm Nhà máy, đã được đúc bằng đồng, gắn ở mặt trước  tượng Bác – trong tư thế đang đứng nói chuyện với toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty - luôn là kim chỉ nam động viên cán bộ công nhân viên Công ty vượt qua nhiều cam go, thử thách và phát triển vượt bậc cùng với sự phát triển của nền Cơ khí chế tạo Việt Nam.

           Coi trọng mặt hàng truyền thống …

          Xứng danh là “anh Cả” của ngành cơ khí Việt Nam, dù trong thời kỳ chiến tranh phá hoại hay thời kỳ bao cấp cũng như giai đoạn hiện nay, Công ty Cơ khí Hà Nội vẫn luôn là đơn vị chủ lực trong sản xuất máy công cụ, thiết kế, chế tạo thiết bị cho các ngành công nghiệp như: thủy điện, nhiệt điện, mía đường, xi măng, dầu khí… sản phẩm của công ty vẫn luôn có chỗ đứng trên thị trường.

          Năm 2008, thế giới bước vào khủng hoảng kinh tế, thị trường ở tất cả các nước bị thu hẹp. Ngành cơ khí trong nước vốn dĩ đã ít việc làm, lợi nhuận không cao, nay càng thêm khó. Công ty Cơ khí Hà Nội cũng không nằm ngoài bối cảnh chung. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của doanh nghiệp trong và ngoài nước, sản phẩm nhập khẩu, rồi sự cạnh tranh lan sang cả nguồn nhân lực, cùng với sự biến động của giá cả vật tư, nguyên liệu đầu vào đã ảnh hưởng mạnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty.

          Trước tình hình đó, một mặt công ty duy trì định hướng sản xuất các phụ tùng thay thế cho các ngành kinh tế trọng điểm trong nước như: chế tạo khe van, cửa van cho công trình thủy điện Sơn La và hàng nghìn tấn thiết bị cho các nhà máy Xi măng Cẩm Phả, Xi măng Thái Nguyên, Thủy điện Gia Hưng, Thủy điện Thác Bà, Cán thép Hòa Phát. Mặt khác, công ty kiên trì chiến lược nâng cao sức cạnh tranh về chất lượng, tiến độ, tiếp tục duy trì được các đơn hàng xuất khẩu cho Cộng hòa Séc, Nhật bản, Italy.

          Đi đôi với sản xuất, công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, phát triển sản phẩm mới luôn được quan tâm đầu tư và đạt hiệu quả cao, nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước được nghiệm thu và ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh. Hoạt động liên doanh, liên kết hợp tác với nước ngoài ngày càng mở rộng.

          … và nỗ lực đáp ứng nhu cầu thị trường

          Trong giai đoạn thị trường cạnh tranh khốc liệt nhưng cũng rộng mở hiện nay, Công ty Cơ khí Hà Nội đã và đang tập trung mạnh mẽ cho công tác đào tạo, nâng cao năng lực quản lý, sản xuất để đáp ứng trước hết là thị trường trong nước, với nhu cầu cao về chế tạo, cung cấp thiết bị cho các dự án đầu tư nhiệt điện, thủy điện, cán thép.

          Công ty đã sản xuất và cung cấp cho thị trường hàng chục nghìn máy công cụ, hàng chục vạn tấn thiết bị các loại cũng như cung cấp thiết bị, máy móc cho các ngành công nghiệp điện, xi măng, mía đường, công nghiệp cán thép…, đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước.

          Thực hiện chủ trương di dời các cơ sở sản xuất ra khỏi nội thành Hà Nội của Chính phủ, Công ty Cơ khí Hà Nội là một trong những doanh nghiệp đi đầu. Từ năm 2011, công ty đã triển khai xây dựng nhà máy mới tại Bắc Ninh với quy mô khang trang, đạt tiêu chuẩn cấp độ 2-TCVN. Việc bố trí mặt bằng máy móc thiết bị cũng được tổ chức lại để đảm bảo tính hợp lý, đồng bộ của quy trình sản xuất.

          Công ty đã thực hiện đúng tiến trình cổ phần hóa theo sự chỉ đạo của Ban cổ phần hóa Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp. Việc chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang mô hình công ty cổ phần là một bước thay đổi lịch sử trong sự phát triển của Công ty Cơ khí Hà Nội, có tính chất quyết định đến định hướng chiến lược cho sự phát triển của công ty trong tương lai. Công ty đã hoàn thành các thủ tục phục vụ công tác cổ phần hóa cùng với Tổng công ty theo đúng thời gian quy định.

          Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, công ty tiếp tục tham gia sâu rộng vào các chuỗi cung ứng toàn cầu, nâng cao sức cạnh tranh sản xuất hàng hóa xuất khẩu cho các nước trong khu vực và trên thế giới.

          Công ty đã có những bước phát triển đột phá, đề ra chiến lược phát triển bền vững, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm sau tăng cao hơn năm trước. Thu nhập của cán bộ công nhân viên được tăng lên, đời sống ổn định, công nhân có đủ việc làm, có thời điểm phải làm tăng ca, thêm giờ hoặc thuê thêm thợ do hợp đồng vào nhiều, tiến độ gấp; CBCNV hăng hái lao động, sản xuất, gắn bó với công ty.

          Đi đôi với đẩy mạnh sản xuất, công ty cũng luôn quan tâm chăm lo xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong nhiều năm liền, Đảng bộ công ty đã giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Bên cạnh công tác Đảng, công tác công đoàn, đoàn thanh niên và các công tác xã hội khác cũng được đặc biệt chú trọng thực hiện, đạt nhiều kết quả quan trọng.

          Năm 2018, Công ty Cơ khí Hà Nội đa hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, vinh dự được trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

maycuavong.jpg

Lãnh đạo Công ty Cơ khí Hà Nội kiểm tra sản phẩm trước khi xuất xưởng          

            Vững bước đi lên

          60 năm – một chặng đường, Cơ khí Hà Nội gian lao vất vả, kiên cường và dũng cảm, cần cù và sáng tạo, kiêu hãnh và tự hào qua những quảng thời gian xen nhau của một doanh nghiệp, một số phận gắn bó khăng khít với sự phát triển của ngành, của đất nước. 60 năm qua, các thế hệ cán bộ, công nhân viên Cơ khí Hà Nội bằng kiến thức, mồ hôi, công sức, máu xương, bằng sự trăn trở vượt khó, tìm ra những hướng đi mới đã để lại những chiến công, thành tích đáng được khắc sâu và tôn vinh.

          Tiếp nối truyền thống quý giá đó, ngày nay, với đội ngũ CBCNV dày dạn kinh nghiệm có trình độ tri thức và tay nghề cao cùng trang thiết bị đồng bộ hiện đại. Công ty hoàn toàn có khả năng chế tạo các thiết bị đồng bộ cho các lĩnh vực như: thủy điện và nhiệt điện, xi măng, dầu khí, công nghiệp phụ trợ, máy công cụ, cán thép, đúc…

          Căn cứ vào chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam tầm nhìn đến năm 2035 cùng với nhu cầu thực tiễn của thị trường, phân tích sâu sắc thời cơ và thách thức, công ty đã đề ra chiến lược phát triển trong những năm tới như sau:

          Thứ nhất: Tập trung nguồn lực nghiên cứu, phát triển và nhận chuyển giao công nghệ hiện đại, chế tạo những sản phẩm mới có hàm lượng công nghệ cao đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.

          Thứ hai: Tăng cường thúc đẩy mở rộng liên kết hợp tác với tổ chức trong nước và quốc tế để từng bước tham gia sâu rộng hơn nữa vào chuỗi sản xuất cung ứng toàn cầu.

          Thứ ba: Quan tâm phát triển nguồn nhân lực, chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo trong và ngoài nước nhằm tiếp tục phát triển đội ngũ CBCNV năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, có tri thức và trình độ tay nghề cao, tâm huyết, cùng chung tay góp sức cho công ty ngày càng phát triển để trở thành công ty cơ khí chế tạo hàng đầu khu vực xứng đáng với danh hiệu cánh chim đầu đàn trong ngành cơ khí Việt Nam.

Trải qua chặng đường 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, các thế hệ cán bộ công nhân viên Công ty qua các thời kỳ đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí vươn lên để xây dựng Công ty ngày càng phát triển đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

          Với sự  quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Bộ Công nghiệp, Tổng Công ty Máy và TBCN, các bộ, ban, ngành,  tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cơ khí Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm lịch sử hào hùng của mình quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, khắc phục những yếu kém, tồn tại, tận dụng những thời cơ thuận lợi đưa Công ty phát triển vững chắc, vươn mình ra biển lớn.

Phan Phạm Hà                                   

Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cơ khí Hà Nội

Lượt truy cập: web counter web counter widget

Thư viện ảnh

Thư viện video

Đăng nhập