Tin tức

Tin tức
Nổi bật
LỄ TÔN VINH SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP CHỦ LỰC HÀ NỘI NĂM 2019

Công ty Cơ khí Hà nội tham gia Lễ tôn vinh Sản phẩm công nghệ chủ lực Hà Nội năm 2019 

By HAMECO 16/12/2019

LỄ TÔN VINH SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP CHỦ LỰC HÀ NỘI NĂM 2019

Công ty Cơ khí Hà nội tham gia Lễ tôn vinh Sản phẩm công nghệ chủ lực Hà Nội năm 2019 

Công ty Cơ khí Hà nội tham gia Lễ tôn vinh Sản phẩm công nghệ chủ lực Hà Nội năm 2019 

 

Ngày 12-13/12/2019, Công ty Cơ khí hà nội đã tham gia  Lễ tôn vinh Sản phẩm công nghệ chủ lực Hà Nội năm 2019 

Trao giải cho các doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp chủ lực

Đến với  Lễ tôn vinh Sản phẩm công nghệ chủ lực Hà Nội năm 2019 năm nay, Công ty  Cơ khí hà nội mang đến các sản phẩm cơ khí xuất khẩu với chất lượng tốt mà công ty đang sản xuất. 

Cán bộ phòng Kinh tế đầu tư tham gia  Lễ tôn vinh Sản phẩm công nghệ chủ lực Hà Nội năm 2019 

Phát biểu tại Lễ công bố, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, với 61 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2018 và 30 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2019, đã tạo ra một bức tranh sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội sinh động, nhiều màu sắc, đa dạng ngành nghề, nhiều chủng loại sản phẩm. Đây thực sự là những sản phẩm công nghiệp tiêu biểu, thế mạnh, có sức lan tỏa và đóng góp quan trọng cho kinh tế Thủ đô.

Năm 2019, đã có 48 sản phẩm của 37 doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực. Kết quả đã có 30 sản phẩm của 22 doanh nghiệp đủ điều kiện được Hội đồng xét chọn trình UBND thành phố công nhận đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố năm 2019. Như vậy, sau 2 năm thực hiện đề án (2018-2019), chương trình xét chọn sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả, nhiều chỉ tiêu đề ra của giai đoạn 2018-2020. Cụ thể, UBND thành phố đã lựa chọn và công nhận 92 sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố (bằng 115% so với mục tiêu đề ra giai đoạn 2018-2020). Doanh thu của 59 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố năm 2019 ước đạt gần 100 nghìn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu ước đạt gần 1 tỷ USD.

Trong số doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2019 có: 15 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng (bằng 15% tổng số doanh nghiệp có sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực), điển hình như các doanh nghiệp: Tổng công ty May 10, Tập đoàn Sơn Hà, Tập đoàn Tân Á, Công ty cổ phần Vicostone, Công ty dây và cáp điện Thượng Đình, Công ty tôn mạ Thăng Long, Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội, Công ty cổ phần Khóa Việt Tiệp... 8 doanh nghiệp thuộc nhóm sản phẩm công nghệ cao; 3 doanh nghiệp thuộc ngành thủ công mỹ nghệ; 2 doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình sản phẩm công nghiệp chủ lực đã nỗ lực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao mức độ tự động hóa. Vì vậy những sản phẩm được công nhận đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội đảm bảo tính cạnh tranh cao, phát huy được giá trị truyền thống, định hướng cho các sản phẩm cùng loại, góp phần khẳng định uy tín sản phẩm, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường và trong cộng đồng doanh nghiệp.

 

Các doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội được tham gia và thụ hưởng các chương trình, chính sách hỗ trợ của thành phố như xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh; nâng cao năng lực, sức cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển khoa học công nghệ; phát triển nguồn nhân lực; hỗ trợ doanh nghiệp thông qua nhiều chương trình… Việc công nhận và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố góp phần tăng giá trị thương hiệu, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp duy trì ổn định và phát triển bền vữn; đồng thời thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi và luôn đồng hành của chính quyền thành phố đối với các doanh nghiệp Thủ đô trong quá trình phát triển đi lên.

Biểu dương và chúc mừng 22 doanh nghiệp có sản phẩm được UBND thành phố trao danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực và TOP 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2019, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực sản xuất kinh doanh, không ngừng sáng kiến, cải tiến, áp dụng công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất và quản trị doanh nghiệp để phát triển ngày càng lớn mạnh, hiệu quả hơn, khẳng định được vị thế và có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển Thủ đô trong giai đoạn tới.

Tin tức
Nổi bật
Phó chủ tịch quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và làm việc tại Công ty Cơ khí Hà Nội
By HAMECO 03/05/2019

Phó chủ tịch quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và làm việc tại Công ty Cơ khí Hà Nội

Sáng ngày 27/3, Đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Công ty Cơ khí Hà Nội.

Cùng dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Ngọc Bảo; Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Thứ trưởng Bộ Công thương, Phó Cục trưởng cục Công nghiệp Bộ Công thương; Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, Ngành của Trung ương và địa phương …

Ngay khi đặt chân tới Công ty Cơ khí Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Đoàn công tác của Quốc hội đã khảo sát thực tế các xưởng sản xuất của Công ty Cơ khí Hà Nội.

  QH11 

 QH21

 QH31

 

Báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Đoàn công tác, Tổng Giám đốc Công ty Cơ khí Hà Nội Phan Phạm Hà cho biết, Công ty Cơ khí Hà Nội tiền thân là Nhà máy Cơ khí Hà Nội, Nhà máy Chế tạo máy công cụ số 1 chính thức ra đời vào ngày 12/04/1958, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ngành cơ khí chế tạo, góp phần tạo dựng nền công nghiệp non trẻ của Việt Nam. Trải qua hơn 60 năm phát triển, hiện Công ty Cơ khí Hà Nội đã trở thành một trong những đơn vị có bề dày truyền thống cũng như thế mạnh về sản xuất các thiết bị, máy móc bao gồm cả các thiết bị siêu trường siêu trọng, đã tạo được uy tín lớn trên thị trường với chất lượng cao, giá cả hợp lý cùng các dịch vụ chu đáo.

QH41

Tổng Giám đốc Công ty Cơ khí Hà Nội Phan Phạm Hà báo cáo về tình hình hoạt động của Công ty

Công ty Cơ khí Hà Nội đã và đang là đối tác của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên toàn cầu, từng bước trở thành nhà cung cấp cho các tập đoàn lớn, tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất giá trị gia tăng toàn cầu. Thực hiện chiến lược nội địa hóa các sản phẩm trong ngành sản xuất ô tô của Chính phủ, Công ty Cơ khí Hà Nội đã kết hợp với nhiều tập đoàn tăng dần tỷ lệ các bộ phận chế tạo trong nước, tiến dần tới nội địa hóa các sản phẩm cơ khí đòi hỏi độ chính xác cao.

Công ty cũng từng bước thay thế, bổ sung máy móc thiết bị mới, hiện đại, có độ chính xác cao; nghiên cứu áp dụng các ứng dụng công nghệ mới, các thiết bị tự động tiên tiến để thay thế, nâng cấp cho các trang thiết bị hiện có nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực kỹ thuật công nghệ của Công ty.

Để ngành cơ khí chế tạo trong nước phát triển hơn nữa, Công ty Cơ khí Hà Nội cũng như Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam đề xuất Nhà nước cần có chính sách đồng bộ, dài hạn như: Công nghiệp hỗ trợ cần được coi là ngành sản xuất nền tảng của ngành công nghiệp chính yếu, thông qua việc cung cấp linh kiện, phụ tùng và các quy trình kỹ thuật. Công nghiệp hỗ trợ không phả là ngành công nghiệp mang tính chất “phụ trợ” mà là ngành xương sống của nền công nghiệp Quốc gia.

Cần nghiên cứu thay đổi chính sách từ “ưu đãi” cho doanh nghiệp sang “hỗ trợ”, nâng cao năng lực doanh nghiệp. Vì các chính sách hiện tại chủ yếu liên quan đến việc ưu đãi các dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ hơn là các chính sách hỗ trợ nâng cao năng lực của doanh nghiệp. Trong khi đó, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cần sự hỗ trợ của Nhà nước hơn là các ưu đãi, do không đủ năng lực sản xuất để hưởng các ưu đãi mà Nhà nước đưa ra.

Từ đó, các doanh nghiệp đề xuất cần có chính sách hỗ trợ như: Nguồn vốn để doanh nghiệp đầu tư máy móc thiết bị công nghệ mới; Nguồn vốn để đào tạo, tuyển dụng thu hút nguồn nhân lực đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu đổi mới công nghệ. Bên cạnh đó, Nhà nước cần có chính sách bảo vệ thị trường, hỗ trợ, ưu đãi cho các doanh nghiệp trong nước…

 QH51

Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc

QH61

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công thương phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đánh giá cao quá trình hình thành, phát triển của Công ty Cơ khí Hà Nội Phó chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh rằng với vinh dự được Bác Hồ về thăm 9 lần, Bác đã đánh giá cao tầm quan trọng Công ty Cơ khí Hà Nội nói riêng và ngành Cơ khí chế tạo nói chung của Việt Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng khẳng định, với bề dày lịch sử, Công ty đã bước đầu xây dựng được thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Công ty quan tâm phát triển được đội ngũ cán bộ công nhân kỹ thuật có tri thức, trình độ cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất kinh doanh. Năm 2018, doanh thu công ty đạt 400 tỷ đồng, nộp ngân sách 18 tỷ đồng, thu nhập người lao động 9 triệu đồng/tháng; công tác Đảng, Đoàn, và phúc lợi cho người lao động thực hiện rất tốt.

Bên cạnh kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng nhận thấy khó khăn của Công ty nói riêng và ngành cơ khí nói chung. Đó là vấn đề thị trường; tham gia vào chuỗi cung ứng giá giá trị toàn cầu còn khó khăn. Công ty cũng khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn ưu đãi; quá trình cổ phần hóa còn gặp nhiều khó khăn; hạn chế trong tạo nguồn giá trị gia tăng. Khả năng nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học vẫn ở mức hạn chế; thiếu cơ sở nghiên cứu khoa học… 

 QH71 QH81

Qua đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển ghi nhận ý kiến đề xuất của công ty, tuy nhiên, Phó Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng hiện ngành cơ khí Việt Nam hiện chưa được như kỳ vọng, chưa chủ động được khoa học kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật chưa tốt; liên kết giữa các doanh nghiệp trong nước chưa tốt… Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các doanh nghiệp ngành cơ khí cần chủ động hơn nữa trong việc tìm kiếm thị trường, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao trong sản xuất kinh doanh, đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế./.

 QH91

Phó chủ tịch quốc hội phùng quốc hiển thăm và làm việc tại Công ty Cơ khí Hà Nội

Tin tức
Nổi bật
Công ty Cơ khí Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
By HAMECO 19/03/2019

Công ty Cơ khí Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Ngày 29/9/2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Cán bộ chủ chốt tới tham dự là các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ; Ban Lãnh đạo Công ty Cơ khí Hà Nội cùng toàn thể Đảng viên trong Công ty.

 

Hội nghị Trung ương 7 khóa XII đã thông qua các Nghị quyết quan trọng là: Nghị quyết số 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm; Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. 

Tại Hội nghị, các cán bộ của Công ty Cơ khí Hà Nội được nghe ông Trịnh Huy Thành – Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp giới thiệu khái quát về Hội nghị lần thứ bảy ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và 3 nghị quyết quan trọng được thông qua tại Hội nghị gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 27-NQ/TW về "Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp"; Nghị quyết số 28-NQ/TW về "Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”. 

Cũng tại Hội nghị Đảng bộ khối Công nghiệp Hà Nội đã trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho một cán bộ đang công tác tại công ty và trao bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện chỉ thị 05 CT/TW của Bộ chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018. Thay mặt Công ty, Tổng Giám đốc Phan Phạm Hà đã lên đón nhận bằng khen.

Các Nghị quyết này là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội XII của Đảng đã đề ra, đề cập tới những vấn đề lớn, hệ trọng, vừa cấp bách trước mắt, vừa cơ bản, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Từ các nội dung đã lắng nghe, thảo luận tại Hội nghị, các Bí thư cấp ủy sẽ trực tiếp phổ biến, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 tới các cán bộ, đảng viên trong chi bộ, Đảng bộ. 

Bài viết khác
024 35587953 Sales@hameco.com.vn Tin tức