Tin tức

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ ĐẢNG BỘ CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI LẦN THỨ XIX – HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ ĐẢNG BỘ CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh – Liệt sỹ 27.07.1947 – 27.07.2022. Được sự đồng ý của Bí Thư Đảng ủy Công ty, ngày 22 tháng 07 năm 2022, Hội nghị Ban chấp Hành Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cơ Khí Hà Nội đã diễn ra tại Huyện Côn Đảo – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong hội nghị lần này, ngoài sự có mặt của 14 đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Công ty, Hội nghị còn vinh dự chào đón sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp Hà Nội tới dự Hội nghị.

Hình ảnh Hội nghị BCH Đảng bộ Công ty Cơ Khí Hà Nội lần thứ XIX

Sau khi được nghe Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu tuyên bố lý do và khai mạc, hội nghị đã được nghe Đồng chí Đỗ Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty thay mặt Ban thường vụ Đảng Ủy đọc báo cáo tổng kết công tác hoạt động, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong sáu tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Đỗ Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022 Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đảng bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Bên cạnh những khó khăn bởi các yếu tố khách quan như sự phục hồi chậm của nền kinh tế Công nghiệp sau đại dịch Covid, đặc biệt ảnh hưởng của cuộc chiến tranh Nga – Ukraine tới nền kinh tế toàn cầu khiến chi phí nguyên vật liệu tăng cao, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty 6 tháng đầu năm cũng đạt được những thành tích nổi bật được thể hiện thông qua những chỉ số:

Trong công tác chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh: Doanh thu 6 tháng đầu năm 2022 ước tính đạt 278.97 tỷ đồng đạt 61,99% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người 10,87 triệu đồng tăng 1,68% so với năm 2021.

Trong công tác xây dựng phát triển, xây dựng Đảng: kết nạp mới 01đồng chí, tiếp nhận sinh hoạt đảng 01 đồng chí, 11 đảng viên mới tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng Đảng viên mới. Thường xuyên đẩy mạnh công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền các quy định, công văn, hướng dẫn, kế hoạch của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Đảng ủy Khối Doanh nghệp Hà Nội

Trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, hội cựu chiến binh được quan tâm chú trọng và chỉ đạo xuyên suốt về cả nội dung và hình thức hoạt động thông qua các chương trình: giải bóng đá Thanh Niên chào mừng ngày thành lập Công ty 12/04/1958-12/04/2022, hoạt động tình nghĩa quyên góp ủng hộ CBNV có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 40.850.000 đồng, Tổ chức các phong trào thể thao, văn hóa; tổ chức hoạt động dã ngoại, tham quan nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hội nghị đã thống nhất thông qua những nội dung cơ bản của phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, bao gồm:

Các mục tiêu, chỉ tiêu cần đạt được: Định hướng chiến lược sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch SXKD năm 2022, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng từ 15% đến 20% so với năm 2021. Phấn đấu 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng Đảng bộ tiếp tục là TCCSĐ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2022.

Nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp:

Duy trì thực hiện và hoàn thiện quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015 để làm nền tảng quy chuẩn lâu dài cho mọi hoạt động sản xuất.

Tổ chức học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty, các Nghị quyết Trung ương - khóa XIII, xây dựng Chương trình và Kế hoạch hành động cụ thể theo từng quý để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty.

Tiếp tục đổi mới hình thức và nội dung sinh hoạt Đảng, gắn liền và hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động SXKD của Công ty; Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng năm 2022

Duy trì thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn hiệu quả các biểu hiện vi phạm, phấn đấu không có chi bộ, đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng và các quy định của Đảng

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng Chí Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội rất vui mừng được tham dự hội nghị và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công ty Cơ Khí Hà nội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời cũng chia sẻ về những khó khăn cũng như những điểm cần lưu ý chú trọng, đặc biệt trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho sản xuất cũng như nguồn nhân lực kế cận trong bối cảnh thiếu hụt nguồn lao động trong giai đoạn khủng hoảng sau đại dịch covid 19. Đồng chí cũng hy vọng Đảng bộ Công ty Cơ Khí Hà Nội, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành tiếp tục phát huy vai trò định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt trong mọi mặt để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối DN Hà Nội phát biểu

Tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Bí thư Đảng ủy đã thay mặt BCH Đảng bộ Công ty cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, đồng thời cũng chia sẻ về những định hướng cũng như kế hoạch của Đảng bộ Công ty và Công ty Cơ khí Hà Nội trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Cũng trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt của BCH Đảng bộ Công ty, với tinh thần tri ân và tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27.07.1947 – 27.07.2022. BCH Đảng bộ Công ty Cơ Khí Hà Nội đã tổ chức hoạt động lễ viếng thăm và dâng hương các anh hung liệt sỹ tại nghĩa trang Hằng Dương Côn đảo. Đồng thời, thăm các di tích nhà tù Côn Đảo – chứng tích Địa ngục trần gian để thấy được tội ác của thực dân cũng như thấy được ý chí cách mạng quật cường của các chiến sỹ cách mạng. Đây là một hoạt động thiết thực để nhắc nhở mỗi cán bộ, Đảng viên về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tri ân các anh hùng liệt sỹ, để từ đó thêm trân trọng, tự hào về nền độc lập, tự do mà chúng ta đang có.

Thăm bảo tàng Côn Đảo

Thăm nhà tù Côn Đảo

Tin tức

HỘI CỰU CHIẾN BINH CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ HÀ NỘI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2022-2027

By Trần Lan Phương 09/05/2022

ĐẠI HỘI HỘI CỰU CHIẾN BINH CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ HÀ NỘI – NHIỆM KỲ 2022-2027

HỘI CỰU CHIẾN BINH CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ HÀ NỘI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2022-2027

Ngày 28/04/2022, tại khu tổ hợp sản xuất tại Thuận Thành – Bắc Ninh, Hội cựu chiến binh (HCCB) Công ty TNHH MTV CƠ KHÍ HÀ NỘI đã tổ chức Đại hội Hội cựu chiến Binh Công ty lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027.

Được thành lập từ ngày 14/02/2017, HCCB Công ty TNHH MTV Cơ Khí Hà Nội đã hình thành, phát triển và trải qua nhiệm kỳ lần thứ I giai đoạn 2017-2022. Giai đoạn đầu HCCB Công ty có số thành viên là 15 đồng chí, cho đến nay do biến động nhân sự, số hội viên của Hội còn lại là 8 đồng chí. Căn cứ theo KH số 03/KH- CCB ngày 15/10/2021 và CV số 14/CV- CCB ngày 22/4/2022 của Hội CCB Khối Doanh nghiệp Hà Nội về việc tổ chức Đại hội Hội CCB cơ sở. Được sự đồng ý của Bí thư Đảng uỷ - Tổng Giám đốc Công ty, Đại hội HCCB lần II nhiệm kỳ 2022-2027 đã được diễn ra ngày 28/04/2022.

Đến dự Đại hội có sự tham dự của Ông Đỗ Hoài Nam – Chủ tịch Công ty, Đại điện Công Đoàn, Đoàn Thanh Niên, Ban nữ công cùng với các đồng chí là cựu chiến binh, cựu quân nhân trong Công ty.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Tiến Dũng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng nhiệm vụ của HCCB Công ty nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội, thay mặt BCH HCCB Công ty nhiệm kỳ 2017-2022, Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Bí Thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty, Chủ tịch HCCB Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 phát biểu về những kết quả đạt được của HCCB công ty trong thời gian qua. Đồng thời Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng cũng bày tỏ về những mong muốn, kỳ vọng vào sự phát triển các hoạt động, sức ảnh hưởng và lan toả mãnh mẽ truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ của HCCB Công ty trong nhiệm kỳ tiếp theo tới toàn thể CBCNV Công ty, góp phần công cuộc kiến thiết và phát triển doanh nghiệp.

Đại hội đã bầu Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó phòng HCNS giữ chức Chủ tịch HCCB Công ty TNHH MTV Cơ Khí Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027.

Phát biểu tại Đại Hội, Đồng Chí Đỗ Hoài Nam – Chủ tịch Công ty gửi lời chúc mừng tới toàn thể Cựu chiến binh trong Công ty, chúc mừng Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng đã được tín nhiệm bầu là chủ tịch HCCB Công ty nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng Chí Đỗ Hoài Nam bầy tỏ mong muốn HCCB Công ty trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, kết hợp chặt chẽ với các tổ chức Công Đoàn, Đoàn TN, nữ công trong Công ty trong các hoạt động gắn liền SXKD cũng như đời sống tinh thần người lao động.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Chứng nhận GREENERGY & KAIZENOVATION

Chứng nhận GREENERGY & KAIZENOVATION

 

25.6.2021 Công ty TNHH MTV cơ khí Hà Nội-Hameco đã vinh dự được công nhận là một trong top 100 công ty sử dụng và áp dụng theo công nghệ  KAIZEN & GREENERGY về năng lượng tái tạo tại nhà máy Hameco.

Chứng nhận được trao bởi chủ tịch của tổ chức năng lượng tái tạo và năng lượng mặt trời lớn nhất tại Việt Nam-evnre.org

 

 

Chứng nhận GREENERGY & KAIZENOVATION

 

Hiện nay ,năng lượng tái tạo hay còn được gọi là năng lượng sạch đang bùng nổ và dần thay thế hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch, như than đá và khí đốt tự nhiên. Chiết xuất và sử dụng nhiên liệu hóa thạch rất tốn kém và có hại cho môi trường. Ngược lại, năng lượng mặt trời là miễn phí và sẵn có dồi dào – nếu chúng ta có thể nắm bắt toàn bộ nguồn năng lượng này chỉ trong một giờ, chúng ta có thể cung cấp điện cho toàn thế giới trong một năm!

Mặc dù năng lượng tái tạo còn là một khái niệm mới, một chủ đề mới nhưng lại là nguồn năng lượng hứa hẹn trong tương lai.Tại Việt Nam theo Quyết định 2068/QĐ-TTg ngày 25/11/2015 của TTCP phê duyệt Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050. 

Với chứng nhận này Hameco tự tin là một trong các nhà máy cơ khí đầu tiên tại khu vực miền Bắc được đầu tư và đi đầu áp dụng công nghệ tái tạo –năng lượng sạch ,sử dụng ánh sáng mặt trời tạo ra điện cung cấp cho thiết bị điện và phục vụ cho quy trình sản xuất .

Với diện tích mái hơm 40000m2 trên 170000m2 diện tích nhà máy , cộng với quy mô giai đoạn 1 là 1,604kWp công suất tối đa của các modules điện mặt trời trong đó hệ thống 1 là 1,205kWp,hệ thống 2 là 399kWp, Hameco sẽ áp dụng hệ thống phát điện bằng các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp ngay trên mái nhà có khả năng biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng mà không sản sinh ra các chất gây ô nhiễm không khí và đặc biệt là không tạo ra CO2 (gây hiệu ứng nhà kính).