Tin tức

NGÀY HỘI HIẾN MÁU NĂM 2022

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong văn hóa tương thân tương ái của người Việt Nam. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, được hiến tặng từ những trái tim nhân ái với tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng.

Hưởng ứng chương trình "Ngày hội hiến máu - Giọt hồng nhân ái năm 2022'' được thực hiện và triển khai theo kế hoạch số 63/KH-ĐUK do Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội phát động. Được sự phê duyệt của Bí thư Đảng ủy Công ty, Đoàn Thanh Niên Công ty Cơ Khí Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền vận động CBNV, đoàn viên trong Công ty hưởng ứng tham gia vào sự kiện đầy ý nghĩa này với 50 đơn vị máu được đăng ký để chia sẻ, đóng góp vào ngân hàng máu dự trữ để phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh.

"Cho đi là còn mãi, thật là hạnh phúc khi vẫn còn được giúp đỡ người khác từ một phần bé nhỏ của mình. Sau mùa hiến máu năm nay, mình phải chịu khó luyện tập thể dục thể thao để tăng thêm sức khỏe, sang năm lại tiếp tục hiến máu cứu người" - Lời chia sẻ của một đoàn viên thanh niên khi tham gia chương trình hiến máu đầy ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý trong chương trình "Ngày hội hiến máu - Giọt hồng nhân ái năm 2022'' được tổ chức ngày 28/10/2022 tại Viện Huyết học truyền máu Trung Ương.

 

Tin tức

 

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM – ĐIỀU ƯỚC CỦA BÉ NĂM 2022”

By Nguyễn Minh Đức 12/09/2022

TẾT TRUNG THU HAMECO NĂM 2022, ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM - ĐIỀU ƯỚC CỦA BÉ

 

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM – ĐIỀU ƯỚC CỦA BÉ NĂM 2022”

Ngày 09/09/2022, tại khu tổ hợp sản xuất tại Thuận Thành – Bắc Ninh, Công Đoàn Công ty và Đoàn Thanh niên Công ty phối hợp tổ chức chương trình: Đêm hội trăng rằm – Điều ước của bé năm 2022.

Được sự đồng ý của Bí thư Đảng ủy – Tổng Giám đốc Công ty, tối ngày 09/09/2022 Công Đoàn Công ty phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên Công ty tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm – Điều ước của bé” nhân dịp Tết trung thu năm 2022. Đây là một chương trình ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty tới đời sống tinh thần của người lao động, CBCNV trong Công ty sau một thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm – Điều ước của bé năm 2022” có sự tham dự của Ông Đỗ Hoài Nam – Chủ tịch Công ty, Ông Đào Mạnh Hùng – P.TGĐ Công ty, Ông Nguyễn Ngọc Linh – P.TGĐ Công ty cùng với đại diện các tổ chức Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban nữ Công Công ty tới tham dự động viên.

Ông Đỗ Hoài Nam – Chủ Tịch Công ty phát biểu động viên

Chương trình “Đêm hội trăng rằm – Điều ước của bé năm 2022” thu hút sự tham gia của đông đảo CBCNV và các cháu thiếu nhi là con em CBCNV tới chung vui và phá cỗ Trung thu. Ngoài việc tạo ra một chương trình Trung thu, một sân chơi cho các cháu thiếu nhi là con em CBCNV trong Công ty. Chương trình “Đêm hội trăng rằm – Điều ước của bé năm 2022” là một trong chuỗi các hoạt động chăm lo tới đời sống của CBCNV Công ty sau một thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong khuôn khổ chương trình “Đêm hội trăng rằm – Điều ước của bé năm 2022” ngoài các chương trình văn nghệ, múa lân do Đoàn viên Thanh niên trong Công ty thực hiện còn có những tiết mục múa, hát của các cháu thiếu nhi là con em CBCNV trong Công ty tạo sự hứng khởi cho các cháu thiếu nhi cũng như niềm vui cho bố mẹ trong dịp Tết trung thu đầy ý nghĩa.

Múa lân và múa chị Hằng do Đoàn Thanh niên thực hiện

Với chủ đề “Điều ước của bé”, Ban tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2022” đã đón nhận được rất nhiều những điều ước có ý nghĩa của các con được ghi lại tại khu điều ước. Đây là cơ hội để bố mẹ các con hiểu được thêm những tâm tư, mong ước của các bé tạo mối gắn kết trong đời sống tinh thần của các gia đình CBCNV.

Những ước mơ Bé gửi lên cung trăng

Các trò chơi dân gian trong khuôn khổ chương trình như Giả làm tượng, Đố vui dân gian, Vượt chướng ngại vật đập thú đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các bé, tạo lên những tiếng cười sảng khoái, không khí vui nhộn cho Đêm hội.

Trò chơi làm tượng

Trò chơi vượt chướng ngại vật đập thú

Ngoài ra chương trình Đêm hội trăng rằm năm nay có sự tham gia giao lưu của Đoàn Thanh niên xã Thanh Khương với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bé thiếu nhi trường Tiểu học Xã Thanh Khương thể hiện. Đồng thời, cũng nhân dịp Tết trung thu năm 2022, BCH Đoàn Thanh niên Công ty đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Xã Thanh Khương đến trao tặng những phần quà Trung thu có ý nghĩa tới các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Xã Thanh Khương. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa gắn kết Doanh nghiệp với địa phương, là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Công ty.

Tiết mục văn nghệ đội văn nghệ Xã Thanh Khương

Thăm hỏi và trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình:

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ ĐẢNG BỘ CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI LẦN THỨ XIX – HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ ĐẢNG BỘ CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ NỘI LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh – Liệt sỹ 27.07.1947 – 27.07.2022. Được sự đồng ý của Bí Thư Đảng ủy Công ty, ngày 22 tháng 07 năm 2022, Hội nghị Ban chấp Hành Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cơ Khí Hà Nội đã diễn ra tại Huyện Côn Đảo – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong hội nghị lần này, ngoài sự có mặt của 14 đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Công ty, Hội nghị còn vinh dự chào đón sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp Hà Nội tới dự Hội nghị.

Hình ảnh Hội nghị BCH Đảng bộ Công ty Cơ Khí Hà Nội lần thứ XIX

Sau khi được nghe Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Bí thư Đảng ủy Công ty phát biểu tuyên bố lý do và khai mạc, hội nghị đã được nghe Đồng chí Đỗ Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty thay mặt Ban thường vụ Đảng Ủy đọc báo cáo tổng kết công tác hoạt động, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trong sáu tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Đỗ Hoài Nam – Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022 Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cơ khí Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch công tác xây dựng Đảng năm 2022. Đảng bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

Bên cạnh những khó khăn bởi các yếu tố khách quan như sự phục hồi chậm của nền kinh tế Công nghiệp sau đại dịch Covid, đặc biệt ảnh hưởng của cuộc chiến tranh Nga – Ukraine tới nền kinh tế toàn cầu khiến chi phí nguyên vật liệu tăng cao, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty 6 tháng đầu năm cũng đạt được những thành tích nổi bật được thể hiện thông qua những chỉ số:

Trong công tác chỉ đạo hoạt động sản xuất kinh doanh: Doanh thu 6 tháng đầu năm 2022 ước tính đạt 278.97 tỷ đồng đạt 61,99% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người 10,87 triệu đồng tăng 1,68% so với năm 2021.

Trong công tác xây dựng phát triển, xây dựng Đảng: kết nạp mới 01đồng chí, tiếp nhận sinh hoạt đảng 01 đồng chí, 11 đảng viên mới tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng Đảng viên mới. Thường xuyên đẩy mạnh công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền các quy định, công văn, hướng dẫn, kế hoạch của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Đảng ủy Khối Doanh nghệp Hà Nội

Trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, hội cựu chiến binh được quan tâm chú trọng và chỉ đạo xuyên suốt về cả nội dung và hình thức hoạt động thông qua các chương trình: giải bóng đá Thanh Niên chào mừng ngày thành lập Công ty 12/04/1958-12/04/2022, hoạt động tình nghĩa quyên góp ủng hộ CBNV có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 40.850.000 đồng, Tổ chức các phong trào thể thao, văn hóa; tổ chức hoạt động dã ngoại, tham quan nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hội nghị đã thống nhất thông qua những nội dung cơ bản của phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, bao gồm:

Các mục tiêu, chỉ tiêu cần đạt được: Định hướng chiến lược sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch SXKD năm 2022, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng từ 15% đến 20% so với năm 2021. Phấn đấu 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng Đảng bộ tiếp tục là TCCSĐ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2022.

Nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp:

Duy trì thực hiện và hoàn thiện quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2015 để làm nền tảng quy chuẩn lâu dài cho mọi hoạt động sản xuất.

Tổ chức học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty, các Nghị quyết Trung ương - khóa XIII, xây dựng Chương trình và Kế hoạch hành động cụ thể theo từng quý để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty.

Tiếp tục đổi mới hình thức và nội dung sinh hoạt Đảng, gắn liền và hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động SXKD của Công ty; Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng năm 2022

Duy trì thực hiện công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn hiệu quả các biểu hiện vi phạm, phấn đấu không có chi bộ, đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng và các quy định của Đảng

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng Chí Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội rất vui mừng được tham dự hội nghị và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công ty Cơ Khí Hà nội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Đồng thời cũng chia sẻ về những khó khăn cũng như những điểm cần lưu ý chú trọng, đặc biệt trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho sản xuất cũng như nguồn nhân lực kế cận trong bối cảnh thiếu hụt nguồn lao động trong giai đoạn khủng hoảng sau đại dịch covid 19. Đồng chí cũng hy vọng Đảng bộ Công ty Cơ Khí Hà Nội, dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành tiếp tục phát huy vai trò định hướng, lãnh đạo, chỉ đạo xuyên suốt trong mọi mặt để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Bí thư Đảng ủy Khối DN Hà Nội phát biểu

Tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Bí thư Đảng ủy đã thay mặt BCH Đảng bộ Công ty cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, đồng thời cũng chia sẻ về những định hướng cũng như kế hoạch của Đảng bộ Công ty và Công ty Cơ khí Hà Nội trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng – Bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

Cũng trong khuôn khổ chương trình sinh hoạt của BCH Đảng bộ Công ty, với tinh thần tri ân và tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ 27.07.1947 – 27.07.2022. BCH Đảng bộ Công ty Cơ Khí Hà Nội đã tổ chức hoạt động lễ viếng thăm và dâng hương các anh hung liệt sỹ tại nghĩa trang Hằng Dương Côn đảo. Đồng thời, thăm các di tích nhà tù Côn Đảo – chứng tích Địa ngục trần gian để thấy được tội ác của thực dân cũng như th