bg banner

Tin chuyên ngành

Thẻ điểm cân bằng (Balanced Score Card - BSC) & Chỉ số đo lường hiệu suất chính KPI (Key Performance Indicators)

Được Tạp chí Harvard Business Review đánh giá là 1 trong 75 ý tưởng có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX, “Thẻ điểm cân bằng” là một phương pháp nhằm chuyển tầm nhìn và chiến lược của tổ chức thành những mục tiêu cụ thể, những phép đo và chỉ tiêu rõ ràng bằng việc thiết lập một hệ thống đo lường hiệu quả trong quản lý công việc. ”Thẻ điểm cân bằng “ (BSC) là kết quả của một công trình nghiên cứu bắt nguồn từ năm 1990 khi Học viện Nolan Norton, bộ phận nghiên cứu của KPMG, một trong bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu, trụ sở chính của KPMG quốc tế ở Amstelveen, Hà Lan), bảo trợ cho một cuộc nghiên cứu đa công ty trong thời gian một năm với đề tài “Đo lường hiệu suất hoạt động của tổ chức trong tương lai”.

5S & KAIZEN

Rất nhiều khi “chân lý” nằm ở chỗ hết sức đơn giản, 5S bao gồm: Sàng lọc, Sắp sếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng – nghĩa của phương pháp 5S Nhật Bản đơn giản với đúng bản chất tên gọi của chúng (Sàng lọc: loại ra những vật dụng không cần thiết, Sắp sếp: mọi vật đều được để ở một chỗ nhất định, Sạch sẽ: luôn luôn giữ sạch sẽ vị trí làm việc, Săn sóc: Duy trì thường xuyên những việc đã làm tốt, Sẵn sàng: Mọi người luôn thực hiện công việc với ý thức tự giác).

VAMI thành lập Ban Ô TÔ

Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 1168/QĐ-TTg, Quyết định số 1211/QĐ-TTg về Chiến lược và Quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp ô tô Việt Nam; ngày 09/09/2014, Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) đã tổ chức hội nghị gồm các doanh nghiệp chuyên ngành sản xuất và lắp ráp ô tô là thành viên của Hiệp hội họp tại trụ sở của Tổng công ty Máy Động lực và Máy Nông nghiệp (VEAM).

Việt Nam- Hàn Quốc hợp tác phát triển công nghiệp hỗ trợ

Cơ hội giao thương - Ngành công nghiệp hỗ trợ là ngành công nghiệp có vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo, có liên quan đến các ngành công nghiệp chủ chốt. Hiện nay, tỷ trọng ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam (trừ ngành dệt may) chiếm rất thấp, chỉ 13%.

Lợi ích của tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp cơ khí chế tạo

Nhiều tổ chức TCH quốc gia, các tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế như ISO, IEC, ITU đã đưa vào tiêu chuẩn các thành tựu mới nhất về khoa học - công nghệ. Tiêu chuẩn sản phẩm với yêu cầu chất lượng cao đã thúc đẩy sự đổi mới công nghệ sản xuất.

 

Hội thảo Tháo gỡ khó khăn, bất cập cho các dự án cơ khí trọng điểm.

Đây là chủ đề trong buổi hội thảo của Hiệp hội Cơ khí Việt Nam và Vụ Công nghiệp nặng – Bộ Công Thương tổ chức sáng (18.12) tại Hà Nội.

Lượt truy cập: web counter web counter widget

Thư viện ảnh

Thư viện video

Đăng nhập